GIẢI PHÁP DÀNH CHO KHÁCH SẠN

Ngày nay “sự hiếu khách” không chỉ là chào đón mà nó còn có là sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng bao gồm mọi khía cạnh từ tiện nghi, giải trí đến an ninh... Bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất, bạn có thể xây dựng các hệ thống thông minh với giao diện thân thiện và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

GIẢI PHÁP DÀNH CHO KHÁCH SẠN

Ngày đăng: 12/11/2018 - Lượt xem: 195

Ngày nay “sự hiếu khách” không chỉ là chào đón mà nó còn có là sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng bao gồm mọi khía cạnh từ tiện nghi, giải trí đến an ninh... Bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất, bạn có thể xây dựng các hệ thống thông minh với giao diện thân thiện và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng. Hãy khám phá gói giải pháp khách sạn thông minh của VITY để biết tại sao giải pháp của chúng tôi lại là lựa chọn hàng đầu.

 


 
Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS) kiểm soát tất cả các dữ liệu khác nhau trong tòa nhà, bao gồm thông tin về trạng thái cửa (thông qua hệ thống kiểm soát cửa), điều khiển đơn giản (đèn, cửa chớp, điều hòa…). Đây là "bộ não" trung tâm ghi lại và phân tích dữ liệu, và sau đó gửi lệnh đến các thiết bị phòng và thông báo cho nhân viên về bất kỳ hành động nào cần thực hiện. Thông tin dặt phòng đặt phòng của các phòng được quản lý bởi nhân viên quản lý, lễ tân sử dụng phần mềm đặt phòng đặc biệt (Hệ thống quản lý tài sản PMS). Phần mềm này cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan về phòng và hoạt động bảo trì.

 


Bằng cách kết nối hai hệ thống này với nhau (BMS và PMS), bạn sẽ có thể quản lý tốt hơn toàn bộ hệ thống của khách sạn. Du khách sẽ được hưởng sự thoải mái hơn và cũng như bạn có thể quản lý năng lượng hiệu quả nhất, cải thiện hoạt động bảo trì và tăng cường an ninh. Vity mang đến những giải pháp thông minh đem lại những giá trên cả sự mong đợi của chủ đầu tư. Một giải pháp tổng thể bao gồm giải pháp cho tòa nhà (xem phần giải pháp tòa nhà) và các giải pháp dặc thù cho khách sạn. Ở đây chúng tôi sẽ nói cụ thể các giải pháp đặc thù của khách sạn:
Đôi khi có rất nhiều công tắc trên tường phòng khách sạn khiến khách hàng không khỏi bối rối khi sử dụng, hay đôi khi khách hàng không thể ngủ được chỉ vì độ sáng của chiếc đèn chỉ thị. Vity mang đến một giải pháp phím bấm thông minh KNX có tính tùy biến cực cao để giải quyết những vấn đề này. Ví dụ, tại sao không tạo ra một kịch bản "Đi ngủ", tự động tắt tất cả các đèn trong phòng, kích hoạt chế độ "không làm phiền", đóng tất cả các rèm cửa, các đèn chỉ thị trên nút bấm với độ sáng chỉ 10%, tắt tivi ... Với những biểu tượng và có tên chức năng sẽ làm khách hàng điều khiển dễ dàng nhất.

 


 
Khi khách hàng bước vào một căn phòng khách sạn, họ sẽ mong đợi nó đã được thiết lập sẵn nhiệt độ phù hợp, một bầu không khí trong lành. Bằng cách kết nối các thiết bị điều khiển nhiệt độ, thông gió với hệ thống quản lý tòa nhà và hệ thống đặt phòng, nó sẽ làm chính xác những gì bạn sẽ nhận được. Ngay sau khi khách bước vào phòng, họ sẽ thấy nhiệt độ được tối ưu hóa cho sự thoải mái của họ. Tùy thuộc vào việc khách đang ở trong phòng của họ, chưa được “Check in” hoặc sắp đến, nhiệt độ có thể thay đổi. Tất cả được quản lý bởi hệ thống quản lý tòa nhà, truy xuất trạng thái phòng từ hệ thống PMS và sau đó gửi các lệnh tới thiết bị HVAC trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Chỉ cần thông qua thẻ phòng, hệ thống sẽ mang đến những gì mà khách hàng của bạn cần. Có lẽ họ thích ánh sáng hành lang nhẹ nhàng? Hoặc đèn trần phòng đặt ở độ sáng 50%? Hay có lẽ họ thích cửa chớp hơi đóng hoặc nhiệt độ phòng ở 22°C? Dù sở thích của khách hàng là gì, tất cả các lựa chọn của họ sẽ được ghi lại trong hệ thống quản lý tòa nhà (BMS). Hệ thống sau đó sẽ bắt đầu học thói quen của họ, phát triển và thiết lập thành kịch bản phù hợp. Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, nó sẽ điều chỉnh ánh sáng, sưởi ấm và rèm cửa để tạo ra không gian mà khách hàng mong muốn.

 
Bằng cách kết hợp dữ liệu này với thông tin từ hệ thống quản lý đặt phòng và hệ thống kiểm soát cửa ra vào, BMS có thể xác định khách nào đang ở trong phòng nào vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Sau đó nó sẽ gửi đúng lệnh đến đúng thiết bị vào đúng thời điểm, đảm bảo sự thoải mái liên tục của khách hàng.

Hệ thống của chúng tôi cũng giúp khách sạn dễ dàng quản lý thiết bị khi bị tháo hay ngăn chặn sự sâm nhập hệ thống. Các thao tác cũng cực kỳ đơn giản và trực quan thông qua các ứng dụng điều khiển trên tablet, được phân quyền cho các dối tượng khác nhau như admin, lễ tân, nhân viên dọn phòng, khách hàng… Cũng như với công nghệ một thẻ bạn có thể thanh toán, gửi xe, vào các khu vực cho phép…

 


 
Sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm là một trong những thách thức lớn nhất hiện nay. Việc lạm dụng năng lượng có tác động trực tiếp lên môi trường và đặt ra các câu hỏi về cách sống tương lai của chúng ta. Nó gây ô nhiễm và lãng phí thông qua việc tiêu thụ quá nhiều tài nguyên thiên nhiên. Để tiết kiệm năng lượng, bạn cần phải kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng bằng cách theo dõi chặt chẽ nó mọi lúc. Nhờ vào dữ liệu kết hợp của hệ thống quản lý đặt chỗ và hệ thống quản lý tòa nhà, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả trạng thái phòng bạn cần để theo dõi, kiểm soát và tiết kiệm năng lượng trong khách sạn của mình. Thông qua các hệ thống cảm biến chuyển động thông minh, cảm biến trạng thái cửa,… để kiểm soát các hệ thống năng lượng tối ưu. Hay thông qua các hệ thống giám sát năng lượng bạn có thể theo dõi việc sử dụng điện, nước, ga…
 

 
Chúng tôi sử dụng giải pháp tiên tiến và tin cậy nhất hiện nay trên nền tảng là chuẩn KNX, tiêu chuẩn số một trong kiểm soát khách sạn. KNX là một tiêu chuẩn mở với lịch sử phát triển hơn 20 năm tập hợp những tên tuổi lớn trên thế giới ABB, Schneider, Siemens, Bosch… Các thiết thị của các hãng có thể giao tiếp trực tiếp hay sự dụng thay thế cho nhau được. Các sản phẩm đều có thể thiết kế riêng biệt cho từng khách sạn và có đầy đủ các sản phẩm cũng như mẫu mã vật liệu khác nhau phù hợp với nhiều kiến trúc nội thất khác nhau trong các khu vực của khách sạn.

 

Trung bình cứ 7 năm khách sạn sẽ phải nâng cấp một lần. Nâng cấp có nghĩa là đầu tư lớn và công việc lớn, nhưng nếu bạn đã cài đặt hệ thống tự động hóa tòa nhà, bạn sẽ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Thay vì phải làm lại cáp điện bạn có thể thay đổi chức năng được gán cho mỗi công tắc để phù hợp với cấu hình mới. Việc thay thế và bảo trì được thực hiện một cách cực kỳ đơn giản. Và giải pháp của chúng tôi mang đến một giá trị bền vững cùng với công trình của bạn.

 

Giải pháp nhà thông minh VITY SmartHome

Liên hệ với VITY để được tư vấn chi tiết về gói giải pháp nhà thông minh ngay hôm nay:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT
Địa Chỉ: Tầng 3B, Tòa Licogi 12, 21 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (024) 777 55 666
HotLine: 083 858 9966
Email: admin@vity.vn
 
083 858 9966