10 lợi ích mang lại khi sử dụng điện thông minh Châu Âu - KNX

10 lợi ích mang lại khi sử dụng điện thông minh Châu Âu - KNX

Ngày đăng: 13/11/2018 - Lượt xem: 321

1 Tiêu chuẩn quốc tế, do đó chứng minh tương lai KNX tuân thủ

• Tiêu chuẩn quốc tế ISO / IEC 14543-3-1 đến 7,
• Loạt tiêu chuẩn Châu Âu EN-50090 (CENELEC),
• Tiêu chuẩn Châu Âu EN13321-1 và EN1332-2 (CEN),
 • Tiêu chuẩn GB / T 20965 của Trung Quốc,
• Tiêu chuẩn Mỹ ANSI / ASHRAE 135 • Úc và New Zealand SA / SNZ TS ISO / IEC 14543.3 (các phần từ 1 đến 6).

2 Thông qua chứng nhận sản phẩm, KNX đảm bảo khả năng tương tác và tương tác của sản phẩm

Quá trình chứng nhận KNX đảm bảo rằng các sản phẩm khác nhau của các nhà sản xuất khác nhau được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau hoạt động và giao tiếp với nhau. Điều này đảm bảo mức độ linh hoạt cao trong phần mở rộng và trong việc sửa đổi cài đặt.

3 KNX là viết tắt của chất lượng sản phẩm cao

 Hiệp hội KNX đòi hỏi một mức độ cao về sản xuất và kiểm soát chất lượng trong tất cả các giai đoạn của cuộc sống của sản phẩm. Tất cả các thành viên sản xuất đều phải tuân thủ ISO 9001.

4 Phần mềm Công cụ Kỹ thuật Độc lập Nhà sản xuất Độc lập:

ETS® Công cụ phần mềm PC ETS cho phép thiết kế, kỹ thuật và cấu hình các cài đặt dựa trên các sản phẩm được chứng nhận KNX. Công cụ này là nhà sản xuất độc lập hơn: nhà tích hợp hệ thống có thể kết hợp các sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau vào một lần cài đặt.  

5 KNX có thể được sử dụng cho tất cả các lĩnh vực ứng dụng trong nhà và kiểm soát tòa nhà

KNX có thể được sử dụng cho tất cả các chức năng / ứng dụng trong nhà và điều khiển tòa nhà từ điều khiển ánh sáng và màn trập đến an ninh, sưởi ấm, thông gió, điều hòa, giám sát, kiểm soát nước, quản lý năng lượng, đo sáng cũng như thiết bị gia dụng, âm thanh và nhiều hơn nữa

6 KNX phù hợp để sử dụng trong các loại tòa nhà khác nhau

KNX có thể được sử dụng trong cả tòa nhà mới cũng như hiện tại. Do đó, việc cài đặt KNX có thể được mở rộng và thích nghi để đáp ứng các yêu cầu mới, với ít thời gian và đầu tư tài chính (ví dụ: khi người thuê mới chuyển sang một tòa nhà thương mại).

7 KNX hỗ trợ các chế độ cấu hình khác nhau.

• Cài đặt dễ dàng (E-mode): Cấu hình được thực hiện mà không cần sự trợ giúp của PC nhưng với ví dụ như bộ điều khiển trung tâm hoặc thông qua các nút nhấn nằm trên sản phẩm.
• Cài đặt hệ thống (S-mode): Lập kế hoạch cài đặt và cấu hình được thực hiện thông qua PC với phần mềm ETS đã cài đặt.

8 KNX hỗ trợ một số phương tiện truyền thông

• KNX TP (cáp bus riêng biệt)
• KNX PL (mạng chính hiện có)
• KNX RF (thông qua tín hiệu vô tuyến)
• IP KNX (qua Ethernet hoặc WIFI)

9 KNX có thể được ghép nối với các hệ thống khác

Một số nhà sản xuất KNX cung cấp các cổng vào các mạng khác, ví dụ như các hệ thống tự động hóa tòa nhà khác, mạng điện thoại, mạng đa phương tiện, mạng IP, vv… Các hệ thống KNX có thể được ánh xạ tới các đối tượng BACnet (như được ghi trong tiêu chuẩn quốc tế ISO 16484-5). khả năng giao tiếp với công nghệ DALI.

10 KNX độc lập với

Bất kỳ công nghệ phần cứng hoặc phần mềm nào
KNX có thể được thực hiện trên bất kỳ nền tảng vi xử lý nào. KNX có thể được thực hiện từ đầu, nhưng để dễ dàng tiếp cận thị trường, các nhà sản xuất KNX cũng có thể truy tìm các nhà cung cấp các thành phần hệ thống KNX. Đối với các thành viên KNX, việc sử dụng tiêu chuẩn KNX hoàn toàn MIỄN PHÍ với phí bản quyền bổ sung.
Tiêu chuẩn KNX cho phép mỗi nhà sản xuất lựa chọn chế độ cấu hình lý tưởng nhất theo thị trường mục tiêu, cho phép mỗi nhà sản xuất lựa chọn sự kết hợp đúng đắn giữa phân khúc thị trường mục tiêu và ứng dụng. Tiêu chuẩn KNX bao gồm hai cấu hình khác nhau Chế độ: Chế độ S (Chế độ Hệ thống) Cơ chế cấu hình này dành cho trình cài đặt KNX đủ điều kiện để nhận ra các chức năng điều khiển tòa nhà phức tạp.
Việc cài đặt bao gồm các thành phần “S-Mode” có thể được lên kế hoạch bởi một công cụ phần mềm thông dụng (ETS® Professional) trên cơ sở mô tả sản phẩm được cung cấp bởi nhà sản xuất sản phẩm S-Mode: ETS cũng được sử dụng để liên kết các sản phẩm và cấu hình chúng (tức là thiết lập các tham số có sẵn theo yêu cầu của instation-lation và download). “S-Mode” cung cấp mức độ linh hoạt cao nhất cho việc thực hiện các chức năng điều khiển tòa nhà.
 Kể từ năm 2017, KNX cũng cung cấp phần mềm ETS Inside, cho phép thiết kế, cài đặt hoa hồng và chẩn đoán với sự trợ giúp của thiết bị di động (ví dụ: máy tính bảng). Giao diện người dùng trực quan giúp người mới sử dụng KNX quản lý các cài đặt kích thước nhỏ hơn mà không cần đào tạo trước nhiều. Chế độ E (Chế độ đơn giản) Cơ cấu cấu hình này dành cho các trình cài đặt với đào tạo KNX cơ bản. Các sản phẩm tương thích “E-Mode” cung cấp các chức năng li hợp so với S-Mode. Thành phần E-Mode đã được lập trình sẵn và được tải với một bộ tham số mặc định. Với một cấu hình đơn giản, mỗi compo-nent (chủ yếu là các thiết lập tham số và các liên kết truyền thông) có thể được cấu hình lại một phần.
Ngoài hai chế độ cấu hình, chuẩn KNX bao gồm một số phương tiện truyền thông. Mỗi phương tiện truyền thông có thể được sử dụng kết hợp với một hoặc nhiều chế độ cấu hình, cho phép mỗi nhà sản xuất ma-nufacturer lựa chọn kết hợp phù hợp với phân đoạn thị trường và ứng dụng mục tiêu.
TP (Cặp xoắn)
Phương tiện truyền thông này, cặp xoắn, bitrate 9600 bit / s, EIB thành công. Các sản phẩm TP được chứng nhận EIB và KNX TP sẽ hoạt động và giao tiếp với nhau trên cùng một tuyến xe buýt.
PL (Powerline)
• PL110 FSK, OFDM PL110
Phương tiện truyền thông này, đường dây điện, bitrate 1200 bit / s, cũng là một kế thừa cho EIB. Các sản phẩm được chứng nhận EIB và KNX PL110 sẽ hoạt động và giao tiếp với nhau trên cùng một hệ thống phân phối điện.
RF (tần số vô tuyến) Các thiết bị KNX hỗ trợ phương tiện truyền thông này sử dụng tín hiệu vô tuyến để truyền tín hiệu KNX. Các tín hiệu điện tín được truyền trong dải tần số tự do 868 MHz (Thiết bị tầm ngắn), với công suất bức xạ tối đa 25 mW và tốc độ bit là 16.384 kbps. Các tần số khác được xác định trong tiêu chuẩn KNX cho các vùng khác ngoài Châu Âu.
Môi trường RF KNX có thể được phát triển với các thành phần kệ, cho phép triển khai thực hiện đơn và hai chiều, được đặc trưng bởi mức tiêu thụ điện năng thấp và các cài đặt kích thước vừa và nhỏ chỉ yêu cầu bộ truyền lại trong trường hợp đặc biệt.
Nó có sẵn như là một giải pháp đơn và đa kênh. IP (Ethernet / WIFI) Theo tài liệu kỹ thuật KNXnet / IP, KNX tele-gram cũng có thể được truyền đi trong các điện tín IP. Bằng cách này, mạng LAN / WIFI cũng như Internet có thể được sử dụng để định tuyến hoặc đường hầm điện tín KNX. Như vậy, các bộ định tuyến IP là một giải pháp thay thế cho các giao diện dữ liệu USB hoặc bộ ghép nối TP hoặc bộ ghép xương sống. Trong trường hợp sau, đường trục TP bình thường được thay thế bằng một đường truyền Ethernet nhanh.

083 858 9966